Máy thủy bình Laser công cụ đắc lực cho công trình dân dụng

Đăng ngày 13:54, 19/05/2017

Máy thủy bình được dùng để dẫn truyền độ cao, xây dựng lưới độ cao trong ngành trắc địa, địa chính. Ngoài ra loại máy này còn được dùng nhiều trong các công tác dẫn truyền cao độ điểm, quan trắc lún công trình, san lấp mặt bằng trong xây dựng,…

Máy thủy bình Laser công cụ đắc lực cho công trình dân dụng

Để xây dựng một công trình kiến trúc, bạn cần phải đo đạc khoảng cách, tính toán chênh lệch độ cao, độ xa của nhiều khu vực địa hình khác nhau, công việc này không thể hoàn thành trọn vẹn nếu không có sự trợ giúp của các thiết bị máy móc điện tử, đặc biệt là máy thủy bình.


Máy thủy bình là một thiết bị cần thiết trong các ngành đo đạc, xây dựng, được sử dụng với mục đích thiết lập giá trị độ cao vật lý, tính toán chênh lệch độ cao giữa các địa vật hoặc làm đường bình độ của địa hình. Do có hệ thống cân bằng, bù trừ sai số, tuân thủ theo nguyên tắc tia ngắm nằm ngang với bề mặt thủy chuẩn gốc nên rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần cân bằng sơ bộ bọt thủy là hệ thống sẽ được thiết lập để bù trừ sai số và kết quả đo đạc sẽ được cập nhật một cách nhanh nhất.

 

Máy thủy bình Laser được thiết kế nhỏ gọn để thuận tiện cho việc đo đạc và di chuyển ngoài thực địa, tiết kiệm công sức cho người sử dụng. Nguyên lý hoạt động của máy thủy bình Laser dựa trên các chùm sáng quét ngang quét dọc, cụ thể là 4 tia ngang, 4 tia đứng và 1 tia dọi tâm. Loại dòng máy này hoạt động nhanh và cho kết quả tức thì với độ chính xác cao ±1mm/10m, độ chính xác luôn ổn định trong phạm vi hoạt động 30m. Nếu độ cao vượt quá tầm với thì máy có chế độ cân bằng và bù nghiêng 3 độ, thời gian cân bằng chỉ mất 5 phút. Về các tia Laser thì hoạt động ở hai trạng thái là đậm và mảnh, đặc biệt là có thể tùy chính trạng thái hoạt động của các tia Laser sao cho phù hợp mong muốn của người sử dụng. Nhờ vậy mà có thể cùng lúc thực hiện được nhiều công việc hơn, hiệu suất công việc được nâng cao rất nhiều. Máy được dùng để xác định các điểm cân bằng, đường ngang vuông góc hoặc xác định độ thẳng đứng, từ đó giúp các kỹ sư xây dựng có thể tiến hành đo đạc nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác trong việc thi công.

Nếu bạn đang tìm hiểu về máy thủy bình là gì và sử dụng ra sao thì chúng tôi xin chia sẻ máy thủy bình có tác dụng dùng để đo đạc, trắc địa ứng dụng trong địa chất cho các công trình xây dựng với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Nó có độ chính xác cực cao, đến từng mm khi đo độ cao, đo góc hoặc độ xa của một điểm nào đó.

Trước khi xây dựng một công trình kiến trúc thì bạn không thể bỏ qua khâu đo đạc, trắc địa địa hình vì vậy máy thủy bình được coi là công cụ đắc lực nhất giúp bạn hoàn thành các công đoạn này. Bạn sẽ có được các thông số chính xác để có thể tiến hành xây dựng một cách chắc chắn và hiệu quả khi sử dụng máy thủy bình. Nhờ dòng máy này mà bạn không cần phải thực hiện nhiều công đoạn như trước nữa, vừa mất thời gian vừa mất công sức nhưng hiệu quả lại thấp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy thủy bình Laser như: Sabaru, Sincon, Bosch, Sokkia, Topcon, Fukuda, Leica,... Mỗi hãng đều có những ưu điểm riêng, nhờ vậy mà khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Người dùng có thể lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí như giá thành, chất lượng, tính năng,…cũng có thể căn cứ vào nhu cầu công việc của mình để chọn.

 

Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CP XÂY DỰNG - ĐO ĐẠC TRƯỜNG SƠN
Địa chỉ: 2Bis Trường Sơn, P.2 , Q. Tân Bình, Tp HCM
ĐT: 08 38 455 868 - Fax: 08 38 455 869 - Hotline: 0917 269 229 - 094 7329 229
Website: http://dodactruongson.com - Email: [email protected]

[Google Analytics]Top