nhung-uu-diem-cua-khop-noi-cao-su

Những ưu điểm của khớp nối cao su

09:48 | 18/01/2018

Như ta đã biết, dù với quy mô lớn hay nhỏ đối với bất kỳ một nhà máy công nghiệp nào cũng điều có hệ thống chất lỏng bao gồm hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp dầu, hệ thống cấp khí nén,… Và đặc biệt, luôn tạo ra sự chênh lệch về nhiệt độ và áp suất của các hệ thống ống dẫn trong môi trường hoạt động công nghiệp do phải chịu một áp lực lớn sẽ tạo ra các rung chấn làm cho hoạt động của các hệ thống máy móc bị hư hỏng, bể vỡ gây ra những thiệt hại về tài sản cho doanh nghiệp và ảnh hưởng đến quy trình vận hành của toàn bộ hệ thống. Lắp đặt các khớp nối cao su tại những chỗ chịu áp lực lớn với tần suất xuất hiện thường xuyên chính là Phương pháp tốt nhất và mang lại hiệu quả cao mà các nhà máy công nghiệp thường hay sử dụng phổ biến ngày nay. Các khớp nối cao su sẽ tạo được sự linh hoạt hơn, giúp bù sai lệch do chuyển động và áp lực gây ra trong hệ thống ống dẫn yêu cầu vừa đảm bảo an toàn mà còn giúp hệ thống vận hành trong dài hạn.

may-ep-bun-ly-tam-va-nhung-cong-nghe-moi

Máy ép bùn ly tâm và những công nghệ mới

15:30 | 04/01/2018

Máy ép bùn được biết là một trong các thiết bị xử lý các chất thải, chủ yếu là lọc bùn cho nhiều lĩnh vực. Loại máy này ra đời khá lâu và không ngừng cải tiến. Têu biểu là gần đây các công ty uy tín trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị thanh lọc môi trường đã cho ra đời chiếc máy ép bùn ly tâm. Đây được xem là chiếc máy ép bùn hội tụ cả một nền công nghệ hiện đại, tiên tiến hơn các dòng sản phẩm trước nhờ công nghệ ly tâm.

may-thuy-binh-laser-cong-cu-dac-luc-cho-cong-trinh-dan-dung

Máy thủy bình Laser công cụ đắc lực cho công trình dân dụng

13:54 | 19/05/2017

Máy thủy bình được dùng để dẫn truyền độ cao, xây dựng lưới độ cao trong ngành trắc địa, địa chính. Ngoài ra loại máy này còn được dùng nhiều trong các công tác dẫn truyền cao độ điểm, quan trắc lún công trình, san lấp mặt bằng trong xây dựng,…

cau-tao-may-thuy-binh-tu-dong-cac-loai-mia-may-thuy-binh-tu-dong

Cấu tạo máy thủy bình tự động, các loại MIA máy thủy bình tự động

10:49 | 04/05/2017

Máy thủy bình là một thiết bị không thể thiếu trong ngành xây dựng dân dụng, Để hiều rõ hơn về máy thủy bình tự động chúng tôi xin giới thiệu bài tóm tắt về cấu tạo của máy thủy bình như sau.

gioi-thieu-mau-may-thuy-binh-tu-dong-leica-700-series

Giới thiệu mẫu máy thủy bình tự động Leica 700 series

10:33 | 04/05/2017

Ngành thi công công trình đang phát triển như vũ bảo đòi hỏi các ngành công nghiệp phụ trợ khác cũng phải bắt kịp tốc phát triển để nhằm đáp ứng những nhu cầu của xây dựng, trong đó các thiết bị máy đo đạc trong ngành xây dựng công trình cũng phải được nâng cấp, cải tiến, tạo ra sản phẩm mới chất lượng.

khai-niem-ve-trac-dia

Khái niệm về trắc địa

09:43 | 17/01/2017
1. KHÁI NIỆM VỀ TRẮC ĐỊA Trắc địa là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về hình dạng và kích thước của quả đất, về phương pháp đo đạc và biểu thị bề mặt quả đất dưới dạng bản đồ và số liệu. Tùy theo đối tượng và phương pháp nghiên cứu, trắc địa được chia ra các ngành: Trắc địa cao cấp: Nghiên cứu về hình dạng, kích thước của toàn bộ hoặc các vùng rộng lớn của bề mặt trái đất, xây dựng mạng lưới tọa độ quốc gia có độ chính xác cao. Trắc địa địa hình - địa..
cau-tao-may-thuy-binh-va-kiem-nghiem-may-thuy-binh

Cấu tạo máy thủy bình và kiểm nghiệm máy thủy bình

09:22 | 17/01/2017
1. Cấu tạo máy thủy bình (máy thủy chuẩn) Máy thủy chuẩn cấu tạo bởi ba bộ phận chính: bộ phận ngắm, bộ phận cân bằng và bộ phận cố định. a. Bộ phận ngắm Bộ phận ngắm máy thủy chuẩn được cấu tạo bởi nhiều bộ phận, nhưng quan trọng nhất là ống kính (hình 2.31). Nhìn chung ống kính máy thủy chuẩn có cấu tạo tương tự như ống kính máy kinh vĩ, tuy nhiên có ba điểm khác sau: + Độ phóng đại ống kính máy thủy chuẩn thường lớn hơn máy kinh vĩ. + Ống kính máy thủy chuẩn không..
cach-su-dung-may-thuy-binh-va-tinh-cao-do-don-gian

Cách sử dụng máy thuỷ bình và tính cao độ đơn giản

09:33 | 31/10/2016

Đo cao bằng máy thủy bình

Dẫn truyền độ cao giữa các điểm

Giả sử ta muốn dẫn truyền độ cao từ điểm A ( đã biết độ cao là H) đến điểm B (chưa biết độ cao) thì thực hiện theo các bước sau

phep-chieu-utm-va-he-toa-do-vuong-goc-cua-utm

Phép chiếu UTM và hệ toạ độ vuông góc của UTM

09:22 | 26/10/2016

Để có thể biểu thị các khía cạnh của địa hình như dáng đất và địa vật như các vật thể trên mặt đất như sông núi, nhà cửa….lên mặt phẳng bản đồ sao cho chính xác, ít bị biến dạng nhất. Do đó có thể gọi tắt là phép chiếu bản đồ.

cach-tinh-cao-do-may-thuy-binh

Cách tính cao độ máy thủy bình

09:10 | 26/10/2016

Máy thuỷ bình là máy gì?

Máy thuỷ bình có tên tiếng anh là Automatic Level, là một thiết bị dùng trong ngành đo đạc. Nó dùng để thiết lập giá trị độ cao vật lý, tính toán độ cao chênh lệch giữa các địa vật hoặc là làm đường bình độ cho địa hình.

[Google Analytics]Top